+1(514) 937-9445 or Toll-free (Canada & US) +1 (888) 947-9445

Anyone applied a Student Permit from Philippines?

Discussion in 'International Students' started by sgmav, Jul 11, 2012.

  1. sa visa stamp m mkikita ata ang difference saka if you choose co-op is part of your course program. ako kasi I choose no. kahit do you need to work, pinili ko NO. baka kasi madeny. pero lam ko automatic naman na lahat, pede n mag work on or off campus as long as 20/wk during classes and 40/wk during breaks.
     


  2. Wow you waited for a month after the medical test?
     
  3. magphelp on how should I answer the form.

    DETAILS OF INTENDED STUY IN CANADA.
    COST OF TUITION FEE/ ROOM AND BOARD /OTHER FUNDS /AVAILABLE FOR STAY


    questions:

    1. how should I fill up this form, should it be based from my tuition fee given by the university?
    2. how will i answer that my sister will provide my accomodation during my stay?
    3. IN other funds: is it based from my actual bank act? Because half of my education will be shouldered by my mother? How will i indicate that in my application
     
  4. in example
    COST OF TUITION FEE $15000 (yearly) x yrs = 15000x2 = 30000
    ROOM AND BOARD = 0
    OTHER FUNDS = 10,000
    AVAILABLE FOR STAY = actual bank + mothers support (if u have $20000 in your account and mother has $ 20000)

    anyway, mother will provide letter of support as well as your sister stating that she will provide your free of board and lodging as well as meals.

    Hope this helps
     

  5. will my visa approval be affected because i have a sister in canada?
     
  6. It will help you as you don't need much proof of funds, besides your mother is still in the Phils. read my post in " I got visa in 15 days" where you asked also. As long as you will explain in your SOP your study plan. Never mention your intent to stay in Canada.
     
  7. Hello! It took me around 7 weeks all in all. My theory here is they waited for my OLD TRV which is in my OLD passport to expire before they give me a new one. My old TRV expires this week. Either that or the system being downfew weeks ago had this kind of delaying effect in the expected turn arounds.

    Tipsy! S-1 ang nakalagay sakin na multiple... so do I apply for the ammendment now or just wait after the point of entry?

    Sa mga nakakaalam, pwede ko ja po ba apply sila misis or kelangan nag-aaral nako?
     
  8. Kailan pa kaya ako magkakaroon ng visa kagaya niyo mic-mic at tipsy. ???

    Hi scorpio! Any updates on your application? :)
     
  9. Dadating yan floje! Basta samahan mo lang ng dasal ;)
    Si erwinjorn ba nakalipad na?
    How's your status wondermom?
     
  10. Yes! I will stay positive as always! 8)
    Antayin ko na lang medical furherance request.

    Hmmm. Oo nga, tahimik na si erwinjohn eh. Oo nga wandermom, kumusta na application mo? :)
     
  11. Hello po.

    SALAMAT TALAGA SA FORUM NA TO. matagal na ko nag babasa. araw-araw pa nga po. ang laking tulong po nito. Ang Galing ni LORD. na approve po yung application ko for student visa. gusto ko lang po ishare yung mga sinubmit ko.


    School: NorQuest sa ALberta, Course ko po ay Physical Therapy Assistant. Since Im a graduate po ng PT dito sa pinas.
    IELTS: 6.5


    Paperbased po application ko sa VFS.
    April 1 po ako nag apply.
    natangap ko po yung request for medical nung Apri 6, 2015
    Hindi ko po alam kelan na padala ng St.Lukes yung result. hindi ako nag ask hehe, kasi kinakabahan.
    Tapos po ngayon May 22, 2015 lumabas pero yung letter dated as May 21,2015 na approved.

    Hindi ko po alam pano talaga gagawin. so nakita ko po itong forum and nag basa basa. laki po ng natulong lalo na sa pag gawa ng SOP.

    Tulad po ng lahat nag submit ako ng mga requirements, yung mga Family information etc.
    Sa pinakita naman po naming Proof of finance.. Almost Wala nga po. Pero pinakita po namin na Yung Father ko nagwowork dun, so yung contract niya, working visa and payslip niya simula dati.Wala po kaming bahay or sasakyan na pwede din ipakita na sa amin siya talaga.
    dinaan ko po siguro sa SOP, sinunod ko po yung nandito. at feeling ko po dahil un dun. yung reason ko po na mag aral is gusto mag tayo ng sariling Rehabilitaion Medicine dito, pinakita ko din lahat ng credentials ko and lahat ng seminars nainatendan ko.
    Sa LOA naman po, 120CAD lang binayaran namin. hindi po ako nag bayad ngkahit ano pa na reservation since wala pang visa.
    by the way, yung una ko pong application na tourist visa hindi po na approve.. ang rason nila is wala ako proof na babalik ako Pilipinas. hehe.



    MARAMING SALAMAT PO TALGA sa inyong lahat. nagpromise kasi ako sa sarili ko na tutulong ako sa pamamagitan ng pag share ng ginawa ko..


    Thank you po ulit.
    sorry po kung medyo magulo. di pa din po kasi ako makapaniwala.

    in Gods perfect timing po talaga.

    :)
     

  12. hi,
    Keelan k nagpasa ng papers?
     
  13. April 1 po ata yun sir.
     
  14. Hello sa lahat,

    Naging busy days before lodging online application & few days after din.

    Kumusta mga applications natin? Congrats to mic-mic for the approval! :D

    Floje & scorpio, sana maging ok na medicals nyo! ;)

    God bless & good luck sa atin lahat na naghihintay sa result ng application.
     
  15. Hi guys , nasa Airport na ako ngayon :) I'll share my POE tom na :)
     

Share This Page