+1(514) 937-9445 or Toll-free (Canada & US) +1 (888) 947-9445

For PINOYS: Spousal open work permit to canada.. Share tayo

Discussion in 'Foreign Workers' started by hanis, Apr 30, 2011.

  1. Hi po sa lahat..im a newbie po dito sa forum..we are planning din po n mgapply,still waiting po for my husband work permit as supervisor under FCA..Sa Calgary po siya..and he's planning to take a vacation dis april hopefully po by that time may work permit na po ciya..ng back read na po ako and a :) :)long way to go.. pero so grateful po sa forum na to para po sa aming nangangarap maksama ang aming mhal sa buhay..for sure mdami pa ang tulad ko na from zero ang knowledge kung paano maguumpisa pero sa tulong ng forum na to andami nming matutunan and sa case ko im almost ready to take that shot..mg apply.. thank you and God bless po.. :) :)
     
  2. Yes, automatic magging Canadian citizen ang bata and maraming ofcourse maraming benefits yan compared sa US.
    Free Healthcare, Free Education from elementary to High school (kng college may bayad na), then may child tax benefit pa or monthly financial support from the government of canada. depende sa age but usually pag 4 years old ang bata nasa mga $500/monthly yan. Saan ka pa, and I dont think that US has that kind of benefits, neh hindi man lang libre health care nila.
     
  3. You need to ask an Acceptance Letter from the educational institution kng saan sya mag-aaral. That's all you need.
    Without the acceptance letter hindi pwedeng mag apply nang student permit.
     
  4. Double check mo ha kasi just last December somebody told me that effective January 2013, instead of Canadian Citizen magiging "Canada-born" nalang daw. I was just told by a Filipina who gave birth Nov 2012. Yun eh kung OFW ha. Ako kasi I gave birth last yr hindi pa kami residents pero Citizen na baby namin. Benefits depende sa income ng family pero yung sure ako $100 a month til they reach 6yo. Pero yung nakukuha naman ni baby nilalagay ko na din sa Educ Plan nya eh kasi mahal ang college....
     
  5. hello po. ask q lng kung mag-aapply pa ba me ng oec and pdos? sowp po aq..thanks
     
  6. Dear All

    I applied for my Work Permit in SEP-2012 and was rejected asking my employer to obtain an LMO. Now i have received a Positive LMO and have reapplied for my Work Permit. Now my question is "Would the Visa Officer find any new reason for rejection?" or he would have mentioned all the reasons for rejection when i applied first in SEP-2012.
     
  7. @ailooney

    Hi sis...may tanong lang po ako,what f po lilipat si hubby sa ibang employer sa ibang province pero valid pa po wp nya till 2014 maaprktuhan po ba ang current application ko sa manila embassy?thank u po sa sasagot..


    mayaket_06 :)
     
  8. Hello guys! Nag email ako sa CEM for update at ang sinagot sa akin ay ito

    Dear Sir/Madam,

    Please be advised that your application is still in process. We will advise you in writing of any additional documentary requirements which we may have or of any information or results which we have for you.

    In the meantime, your patience is appreciated as we continue processing your application.

    Sa opinion nyo anu kaya ibigsabihin nito, maraming salamat!
     
  9. Thanks so much sis.
    Nakita ko nga timeline ni francis colin sa fb page
    Pwede ko ba malaman what name niya here sa forum?
    Thank you so much
     
  10. Sorry po forgot to mention
    My son is 3months palang po.
    Yung child care arrangement that they are referring pertains to child applying for student permit lang ba or for TRV rin na 2y/0 and below?
    Thanks po
     

  11. Hi Sis. temporarily pala naka deactivate ung FB ko, if ever, PM mo na lang ako dito. Sis, Six years and above lang ang kailangan ng study permit. Below that age, TRV na. Di na kailangan ng letter of approval sa school sa canada pag mag aaral ang anak, as long as ung hubby mo Skilled Worker (Under NOC O,A,B) or International Student (Full Time).

    http://www.canadainternational.gc.ca/philippines/visas/minors-mineurs.aspx?view=d



    Sis sa case mo, may nabasa kasi ako eh. Sabi sa website na pwede mag apply ng SOWP ang spouse ng International Student if:


    you are a full-time student at:

    *a public post-secondary institution, such as a college or university or collège d'enseignement général et professionnel (CEGEP) in Quebec

    *a private post-secondary institution that operates under the same rules and regulations as a public institution, and receives at least 50 percent of its financing for its overall operations from government grants (currently, only private college-level educational institutions in Quebec qualify) or

    *a Canadian private institution authorized by provincial statute to confer degrees

    *you have a valid study permit


    Kasi diba ung school ni hubby mo private sya, though pwede din naman private, pero ung school ni hubby mo kasi for-profit sya ( http://www.cicic.ca/687/Vancouver_Institute_of_Professional_Management__VIPM_.canada?id_postsec=3009 ). Sa pagkakaintin ko sa sinabi na "receives at least 50% of its financing for its overall operations from government grants", ito ung mga private institution na non-profitable. And sabi pa under "Private Institution" ang qualify (currently) lang ung sa Quebec.

    I maybe wrong, hintay na lang natin ung reply ng iba na may same case sa atin.


    http://www.cic.gc.ca/english/study/work-spouse.asp

    http://www.canadainternational.gc.ca/philippines/visas/spouses-conjoints.aspx?view=d
     
  12. Wala parin po asawa ko nov 24 pasa hintay parin kami visa..... Hopefully next month napo......:(
     
  13. Hi may mga nag submit na ba dito ng online application?
     
  14. Hello.

    Kelan po kayo nagpasa ng application? Nakapagpamedical na po ba kayo? Kasi po ang published processing time ng CEM ay 45 days after nila mareceive ang meds report nyo. Automated reply po iyan na pina-process pa din ang papers nyo. Nagpapadala naman po ang embassy ng letter or email in case may additional docs pa silang hihingin or kung may result na ang application nyo. Pag within 45 days pa po after ng meds ang application nyo, hintayin nyo na lang po muna bago kayo mag-follow up unless may kailangan kayo iupdate na info sa inyong application.

    Good luck! :)
     
  15. Hi everybody,

    Newbie po ako sa forum d2, ask ko lng sana kc sabay sabay kami nagpass ng husband ko- TWP, then ako- SOWP then our daughter- TRV ng applications sa Embassy. They have received our applications, Jan. 07, 2013 then nung Feb. 18, 2013 nakareceive ung husband ko ng AOR/MR pero kami ng daughter ko wala pa. Do we still need to wait for our MR/AOR bgo kaming lahat mgpamedical or mauuna na ba dapat ung husband ko? Wala pa kasi ako nbbsa d2 sa forum na sama sama nag apply ung husband, wife and daughter. Hope somebody can answer my query. Di ko din kasi alam if kelangan ko na ba mginquire sa embassy and ask the staus of my application?

    Thank you sa mgrreply and god bless us all. :)
     

Share This Page