+1(514) 937-9445 or Toll-free (Canada & US) +1 (888) 947-9445

For PINOYS: Spousal open work permit to canada.. Share tayo

Discussion in 'Foreign Workers' started by hanis, Apr 30, 2011.

  1. Hi Ynoweh, pa-share lang. I wanted to buy na din sana winter clothes pero sabi ni hubby, wag na daw. He'll just buy for me and pagpick up nya sa akin sa airport, he'll hand me a winter coat. Coz bulky daw yun and most of the time, yun mga jackets that are available here, di kaya ang lamig sa Canada so medyo useless lang daw. And nabasa ko din post ni gandanglola na ganun na nga lang din daw gawin. So, I guess it makes sense. But it's up to you if you still wanna buy kahit siguro tag 1 lang kayo nang son mo pang travel nyo. Ako pa naman excited nang magshop pero since pinigilan ako ni hubby, bumili na lang ako nang medyo makapal na knitted sweater na may hood, mga long sleeves na medyo makapal pang ilalim and mga leggings na makakapal (sa Marks & Spencer at Payless madami). Hahaha! :D Napansin ko lang, kasi diba sale sa buong kaMaynilaan, sa Mango at Terranova madaming pang malamig. And kung medyo mura, sa Surplus Shop meron din and sa Greenhills :)
     
  2. @ynoweh, sis ako plan ko bumili sa greenhills ng winter coat kahit isa lang.. sabi din kasi ni hubby dun na kame bibili ng mga kailangan ko pa para hindi bulky ang dala.. and sobrang konting damit lang pinapadala nya sakin.. most of my clothes dun na sa edmonton bibilhin..

    @nigella, thanks for the tips... oo nga pala, sa Marks & Spencer sobrang ganda ng mga winter clothes dun, very fashionable.. very expensive nga lang din..hehe... sana sale sila pag punta ko :)

    TO ALL:
    grabe ang araw ko... kala ko "THIS IS IT!" na kanina :eek:
    i was walking going to the gate of our subdivision, bigla ba naman meron mini-van ng AIR21 dumating!!! so i was so nervous and sobrang excited... my first EPIC reaction: DROPPED JAW!! tumawag agad ako sa house to tell my mom na abangan nya baka dumating na yung Air21 kasi nakasalubong ko nga,.. with matching super shaky hands pa yun ah! and my mom told me to wait for her text or call kung dumating nga.. and after 7hrs, nakauwi na ko't lahat... WALA TALAGA!!! haaay.... still! iba talaga ang pakiramdam pag sobrang inip na, and makikita mo yung AIR21 nasa subdivision nyo na, pagala-gala lang...

    anyway, i dont want to lose hope.. and buti na lang my hubby cheered me up kanina, kasi naiiyak na ko sa dame ng iniisip ko.. :'(
    as i have mentioned over and over, EVERY DELAY HAS A PURPOSE...
     

  3. @ynoweh

    yung sa son ko po d2 na binili ng hubby ko tapos yung sa akin po sa UK ko lang po binili ;D ;D ;D ung pangbyahe ko lang.... the rest c hubby na po ang bumili...
     
  4. hello po sainyo. kamusta po ang lahat?

    ask ko po sana kung ano po ang dapat piliin para po sa FAMILY INFORMATION : VISITOR? WORKER? o OTHER? para po yan sa application ko. Ung kay baby naman po, hindi pa pwede ung STUDENT kaya VISITOR lang po ung pipiliin ko sa Type of Application dun sa Family Information nya po db?

    salamat po.
     
  5. mga sis, pag dating naman po sa DOCUMENT CHECKLIST :

    sino po sainyo ung nag submit ng application na walang proof of funds? Ano po ang nilagay nyo sa box ng Proof of Funds sa checklist?

    para naman po sa Ibang documents na kasama sa application nyo po, sinulat nyo nalang po ba sa isang bond paper at sinama sa checklist page? o sa mismong checklist nyo po sinulat ung mga ibang documents na sinubmit nyo po kasama ng application nyo?


    please help.

    thank you po sa lahat...
     
  6. hi! thanks for the reply!
    I actually called 2 more times just to clarify the info they gave me. I specifically said that live in caregivers are under the NOC category C and the requirement in the website they gave me is NOC category 0 A, and B. She placed me on hold for a few minutes then gave me the same answer when she came back -- that I can apply for SOWP even if my husband is a live in caregiver. I will try my luck and apply for SOWP. Do you know the specific requirements for SOWP? Do I still need to apply for a TRV?
    thanks again!
     
  7. Sa mga nag-aask about winter clothes... i totally agree with Nigella. You don't have to spend so much with something na hindi nyo din naman masyado magagamit dito. Kasi yung mga jackets dito talaga yung tama sa weather dito (and fashionable din kung dito na kayo bumili). I suggest that wag na kayo bumili ng brand new kung gusto nyo talaga bumili ng jackets (kung may space pa nga yung maleta nyo). Just buy nalang sa ukay-ukay kasi madami naman dun and similar naman sa jackets dito. Just buy the knitted clothings and mag layer kayo para hindi kayo mabigla sa lamig.

    Nung dumating ako dito nung June, nagsimula palang summer nila so medyo +20 pa yun kaya kinaya ko lang ng knitted clothing from Baguio. Pero ngayon ang pinakamatindi na naranasan ko is windchill -44C so may thermal wear plus makapal na jacket. Kung excess baggage na kayo... i would also recommend that your spouse buy or borrow your winter clothes here habang hindi pa kayo nakakabili. Para lang sa pagsundo sa inyo.

    Hope this helps. :)
     
  8. That's great news. How many months pa valid yung work permit ng hubby mo? For the requirements, please do back read kasi madami na nakapost na list dito. just click on the pages recently lang may nagpost ulet (page 160, i think). It will just take you a few minutes para makita yun. No need for TRV kasi yung Open work permit will come with a visa na.
     
  9.  
  10. Ynoweh Thank you very much Sis for your reply. Sobrang dami mong contribution dito sa amin lahat sa forum. Minsan kahit alam mo kung ano ilalagay mo eh parang you still need someone's opinion or help to boost your confidence. Of course, ang best guidance counselor natin dito ay si Lord. To God be the Glory!
     
  11. @Denisse Ask ko lang saan province ng Canada husband mo? Kasi kung BC kayo alam ko kahit low skilled worker or NOC C ay pwede mag apply ng SOWP dahil meron sila pilot program doon for low skilled workers.

    @Ailooney We better check sa CEM Manila kung talaga pwede na low skilled sa Canada kasi alam ko may ibang part lang ng province ang pwede like sa BC. Anyway, I try to research sa net kasi yung sa anak ko na lalaki 19 years old ay later ko lang nalaman sa net na pwede pala sya mag-apply ng open work permit bec of his age in Alberta alone. This active pilot program is until July 2012 na lang, so I'm planning to apply next week for his application.
     
  12. I agree sis... Kaya lang tumawag na daw sya sa CEM tapos twice pa ulet kinonfirm. Kaya sa kanila na nanggaling yun. Nagtataka din ako pero nag confirm naman sya ulet sa CEM. No provinces specified.
     
  13. @milleth082002
    sa Alberta po sya....
    @ Ailooney
    1 year and 6 months p po ung sa contract nya... nung july 2011 po sya umalis. thanks for the info...
     
  14. one more question po...

    i have a 1 year old baby boy, kung mgaapply po me ng SOWP is there a way para maisama ko sya? ano po b ung process and requirements? we also have other relatives there, in fact ung husband ko po ngwowork sa tito and tita nya kaya theres no problem nmn po sa mgaalaga sa kanya kht mgwork ako.

    kelangan p pob ng proof of funds?
    thanks po....
     
  15. @ denissed You are lucky that CEM customer service confirmed that you are eligible to apply for SOWP even though you are category NOC C. Because from what I have read in this linkhttp://www.cic.gc.ca/english/work/occupations.asp, and http://www.cic.gc.ca/english/work/apply-who.asp#what, Alberta offered open work permit in certain cases only. Good luck Sis and grab the opportunity kasi ako I'm applying for my son's open work permit before July 30, 2012 and as per conversation with CEM last Dec, he is qualified because my husband is in NOC B. Sana those who have family in Canada in low skilled will know about this news para naman makapag-apply din sila. Marami sa amin dito naghintay ng matagal para maging skilled workers husband namin at makapag-apply ng SOWP.

    Working temporarily in Canada: Active pilot projects

    Some provinces and territories have signed agreements with CIC that address federal‑provincial /territorial collaboration on temporary foreign workers. These agreements underscore a commitment to develop pilot projects to attract certain temporary foreign workers, as well as their spouses, common-law partners and working-age dependent children to a particular province or territory.

    Who is Eligible?

    British Columbia

    Open work permits are available to spouses, common‑law partners and working-age dependants (18‑22) of most TFWs employed in British Columbia. More information is available here.

    Application dealine: February 15, 2013

    Alberta

    Open work permits are available to working‑age 18‑22) dependants of highly skilled temporary foreign workers employed in Alberta in an occupation classified as NOC 0 (managerial), NOC A (professional) or NOC B (skilled trades). More information is available here.

    Application dealine: July 30, 2012


    Open work permits are available to spouses and common-law partners of temporary foreign workers employed in Alberta as long-haul truck drivers. More information is available here.

    Application dealine: July 30, 2012


    Two-year occupation-based work permits are available to temporary foreign workers employed in Alberta as steamfitters or pipefitters once they have been certified in that occupation by Alberta Apprenticeship and Industry Training (AAIT).

    Workers who are AAIT-certified steamfitters or pipefitters are eligible for a work permit that allows them to change employers in that occupation without applying for a new work permit.

    Workers who are not AAIT-certified may apply for a one‑year employer-specific work permit as steamfitters or pipefitters, during which time they may become certified and eligible for the occupation-based work permit.

    More information is available here.

    Application dealine: May 31, 2012


    Ontario

    Open work permits are available to spouses, common-law partners and working-age (18‑22) dependants of Canadian citizens and permanent residents returning to re-establish themselves in Ontario in an academic or healthcare career. More information is available here.

    Application dealine: May 24, 2012


    Open work permits are available to dependants (minimum 14 years old) of highly skilled temporary foreign workers employed in Ontario in an occupation classified as NOC 0 (managerial), NOC A (professional) or NOC B (skilled trades). More information is available here.

    Application dealine: July 30, 2012
     

Share This Page